Một vụ cướp đường phân lô biệt thự trắng trợn ở Hà Nội

Lê Anh Hùng | Việt Nam Thời Báo | 23.1.2018


Ngõ 168 là con ngõ dài khoảng 1km nối đường Kim Giang với đường Nguyễn Xiển (đường vành đai 3). Đây là con ngõ đã hình thành từ lâu đời, ít nhất là trên nửa thế kỷ trước, và nếu xét cả chiều dài lẫn chiều rộng thì nó đáng được đặt tên phố.

Vậy nhưng chủ đầu tư dự án khu đô thị Đại Kim là Công ty Hacinco 2 đã ngang nhiên chặn và cướp cả một đoạn ngõ dài hơn 100m tính từ đường Nguyễn Xiển vào. Ý đồ của họ là nhằm nối thông hai khu đất nằm hai bên ngõ để tiện cho việc phân lô bán biệt thự.

Trước sự phản đối của bà con trong làng, với sự tiếp tay của chính quyền, chủ đầu tư đã lén lút chặn ngõ vào khuya ngày 17/1 rạng sáng ngày 18/1.

Sáng 18/1, bà con quanh làng cũng như những người dân thường lưu thông qua ngõ đi đến đoạn ngõ ấy thì thấy một bức tường chắn được dựng bằng một container và các tấm tôn. Đầu ngõ phía đường Nguyễn Xiển cũng bị rào chắn.

Bức xúc trước hành động ngang ngược của chủ đầu tư và chính quyền, từ ngày 19/1, bà con làng Kim Giang đã dựng lán trại và giăng biểu ngữ phản đối ở hai đầu đoạn ngõ bị chặn, yêu cầu chủ đầu tư phải trả lại ngõ cho người dân.

Trước sự lỳ lợm của chủ đầu tư, sáng 20/1, bà con làng Kim Giang đã hò nhau xô đổ bức tường chắn ngõ và kéo cái container khổng lồ sang một bên, mở thông lại ngõ. Chủ đầu tư lặn mất tăm.

Bà con cho chúng tôi biết, đến sáng ngày 21/1, chính quyền vẫn chưa xuống hiện trường để nói chuyện với dân. UBND phường Đại Kim mời bà con đến trụ sở UBND phường để làm việc, nhưng khi bà con đến thì lãnh đạo phường lại viện đủ lý do để vắng mặt. Trong khi đó, bà con lại muốn chính quyền phải xuống hiện trường để giải quyết vụ việc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, diện tích đoạn ngõ mà Công ty Hacinco định chiếm đoạt rộng gần 1.100m2. Giá thị trường vào thời điểm hiện tại vào khoảng 85 triệu VNĐ/m2, còn nếu phân lô bán biệt thự thì được 10 căn, giá trị mỗi căn là 13 tỷ VNĐ.


Bà con làm lán, giăng biểu ngữ phản đối ngay sau bức tường chắn ngõ mới được chủ đầu tư dựng lên vào rạng sáng 18/. Ảnh chụp ngày 19/1. 

Bà con chặn lối đi sang hai bên (phải đi lòng vòng ngót cả km mới ra đến đường vành đai 3) để phản đối.
Bà con dựng lán, giăng biểu ngữ phản đối ở đầu ngõ phía đường vành đai 3 (Nguyễn Xiển).

Bà con hò nhau kéo đổ thùng container mà chủ đầu tư dùng để chặn ngõ. Ảnh chụp sáng 20/1.

Cảnh tượng sáng 21/1: bà con tập trung đông ở đoạn ngõ mà chủ đầu tư định cướp, ngõ đã được phá thông, hai lối thoát hai bên ngõ vẫn bị rào chắn. Ba ngày đã trôi qua nhưng người ta vẫn chưa thấy thấy bóng dáng của chính quyền xuất hiện tại hiện trường.

Ảnh trong bài: Lê Anh HùngNguồn: Việt Nam Thời Báo

Source: Lê Anh Hùng

© 2016 About Us | Terms & Conditions