BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA LÃNH SỰ TRUNG CỘNG TẠI LOS ANGELES (Thanh Phong - Viễn Đông Daily) )
Biểu tình đầy khí thế trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles

Thanh Phong  -  Viễn Đông Daily

13/09/2019

http://www.viendongdaily.com/bieu-tinh-day-khi-the-truoc-toa-lanh-su-trung-cong-tai-los-angeles-O2E7Apfe.html


LOS ANGELES - Trước việc Trung Cộng ngang nhiên xâm phạm chủ quyền hải phận Việt Nam, cụ thể là tại Bãi Tư Chính mà nhà cầm quyền CSVN hèn nhát không dám phản kháng mạnh mẽ, vào lúc 1 giờ trưa thứ Sáu, ngày 13 tháng 9, 2019, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai do niên trưởng Phan Kỳ Nhơn lãnh đạo, đã tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto St., Los Angeles.


http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2019/9/13-Sep-2019/0913bieutinh1.JPG

Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu tại cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Đồng hương tại khu Little Saigon và thêm bảy đồng hương tại San Diego do ông Nguyễn Văn Lực hướng dẫn đã cùng đi trên hai xe bus lớn đến trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng vào lúc 2 giờ 15. Tại đây đã có mặt bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội, Hải Ngoại cùng một số đồng hương vùng Los Angeles.


Khi cả hai xe bus đã đến trước Tòa Lãnh Sự, mọi người xuống xe dàn hàng ngang đối diện Tòa Lãnh Sự làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn lên tiếng chào mừng và cám ơn quý đồng hương cùng các cơ quan truyền thông đã hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban đến tham dự cuộc biểu tình hôm nay.


Ông Phan Kỳ Nhơn tuyên bố, “Mục đích chính của chúng ta là biểu tình chống sự xâm lược của Tàu Cộng, không có mục đích gì khác.”

Sau đó, chiến hữu Trần Vệ mời bác sĩ Võ Đình Hữu phát biểu. Bác sĩ Hữu ca ngợi tinh thần yêu nước và hy sinh của mọi người, “Dù thời tiết hôm nay trên 100 độ lại vào ngày đi làm việc nhưng đã có đến 100 đồng hương tham dự, nói lên cho bọn Tàu Cộng biết, chúng ta phản đối sự xâm phạm chủ quyền của chúng đối với Việt Nam, và chúng ta cũng phản đối thái độ hèn nhát của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, đã không dám lên tiếng phản đối hay có hành động kiện ra tòa án quốc tế như chính phủ Philipines đã làm.”


Kế tiếp, ông Trần Vệ, đại diện Cộng Đồng Người Việt tại South Bay và ông Nguyễn Văn Lực, đại diện Cộng Đồng Ngườii Việt San Diego cũng được mời phát biểu. Cả hai vị này đều lên tiến mạnh mẽ đả đảo chính quyền Trung Cộng đã ỷ sức mạnh lấn ép Việt Nam và còn muốn thôn tính Việt Nam vào năm 2020 theo Nghị Quyết Thành Đô. Hai ông cũng lên tiếng ca ngợi tinh thần của mọi người trong cuộc biểu tình.


http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2019/9/13-Sep-2019/0913bieutinh2.JPG

 Bác sĩ Võ Đình Hữu phát biểu, bên cạnh là ông Lê Quang Dật, ông Trần Vệ và rừng cờ vàng (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau đó đòan biểu tình tuần hành hai vòng trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng và kết thúc vào lúc 3 giờ 30 chiều. Trong lúc tuần hành, đoàn biểu tình tay cầm cờ và biểu ngữ, miệng hô vang nhiều khẩu hiệu chống Tàu Cộng và Việt Cộng vang dội cả một khúc đường, nhiều biểu ngữ lớn nhỏ đã để sát cửa Tòa Lãnh Sự. Hôm nay, Tòa Lãnh Sự Trung Cộng mới cho lắp đặt một camera khá lớn và đang thâu hình đoàn biểu tình, và có gọi cảnh sát đến. Năm sáu nhân viên cảnh sát đến và giữ trật tự cho đoàn biểu tình, không có bất cứ sự gây khó dễ nào.


Trong cuộc biểu tình hôm nay, có chị Hồng, chủ tiệm Kim Sơn gần chợ Mỹ Thuận đã tặng cho đoàn biểu tình 90 ổ bánh mì thịt rất ngon và hai anh chị giấu tên tặng đoàn biểu tình nhiều két nước. Hai anh chị cho biết là người nhà chị Hồng, chị bận không đi được nên nhờ hai anh chị mang bánh mì đến, còn nước thì của hai anh chị tặng. Đây là một việc làm rất đáng ca ngợi về tinh thần yêu nước của chị Hồng và của hai anh chị giấu tên. Ai ăn bánh mì cũng khen ngon nhưng nếu có đọc bản tin này mới biết đó là bánh của tiệm Kim Sơn, vì hai anh chị tặng nước đã nói cho Viễn Đông biết là bánh của chị Hồng tiệm Kim Sơn...

Trước khi giải tán, bác sĩ Võ Đình Hữu cho Viễn Đông biết cảm nghĩ của ông về tinh thần của đồng bào trong cuộc biểu tình, bác sĩ nói, hôm nay ngày nóng trên 100 độ mà đồng hương đi khá đông. Khi ông vừa đến đây thì có hai anh chị chở một xe bánh mì và nước đến cho đoàn biểu tình, khiến ông hết sức cảm động. Bác sĩ cho biết đến ngày 10 tháng 10 sắp tới trên toàn thế giới, người Việt yêu nước sẽ tổ chức biểu tình chống Trung Cộng, nên tại địa phương, ông kêu gọi mọi người hãy tham gia cuộc biểu tình để nói lên cho thế giới biết dã tâm của nhà cầm quyền Trung Cộng.


http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2019/9/13-Sep-2019/0913bieutinh3.JPG

Biểu tình trước cửa Tòa Lãnh Sự Trung Cộng trưa thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông Phan Kỳ Nhơn lên tiếng cám ơn đoàn biểu tình và ông kính mời toàn thể đồng hương đến ngày thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 lúc 10 giờ sáng là ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tượng Đài cũng như Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, xin tất cả đồng hương đến tham dự, sau đó thọ lộc Ngài, hiện đã có năm con heo quay được đồng hương tặng và chắc chắn sẽ còn nhiều nữa.


Trên đường về, cả hai xe bus, nhất là xe do ông Lê Quang Dật làm Trưởng Xa, ông đã mời nhiều người lên hát giúp vui, riêng ông cũng hát vài bài trước khi xe về đến Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo vào lúc 5 giờ 30 cùng ngày.© 2016 About Us | Terms & Conditions