ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN NGÀY 07/11/2018 (Bùi Văn Thuận)
ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN NGÀY 07/11/2018

Bùi Văn Thuận   

7/11/2018  20:24 

https://www.facebook.com/thuan.nguoimuong/posts/2295653677333243


1. Các diễn biến mới nhất về vụ cướp đất ở Thủ Thiêm:


- “ Người dân đề nghị thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm” là tiêu đề bài viết trên báo Tiền Phong.


- Sáng ngày 07/11, ông Nguyễn Thành Phong đã tiếp xúc dân mất đất Thủ Thiêm. Tại đây, ông Phong nói: “Tôi làm Chủ tịch TP, tôi không xuất phát từ lợi ích của người dân thì vì cái gì?”. (Xuất phát từ lợi ích của người dân, nghe nồng nặc mùi quá).


- Trên Zing có bài viết: “Phóng viên bị xô đẩy tại nơi Chủ tịch TP.HCM tiếp xúc dân Thủ Thiêm". (Điều tuyệt vời hơn nữa là, viên an ninh làm việc này cũng chính là tên đã thô bạo với bà Nguyễn Thị Thùy Dương, người từng ném guốc vào mặt bà Quyết Tâm).


- Trong cuộc tiếp xúc dân Thủ Thiêm hôm 07/11, có mặt cả ông Trưởng Ban tiếp dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp. Khi bị người dân phản ứng gay gắt, ông Điệp đã chữa cháy và đẩy trách nhiệm khi nói: “Bà con đừng quy chụp, ai sai người ấy chịu”. (Đúng rồi, thằng khác ăn mà ông cứ phải đi gặp dân để nghe dân chửi. Nhục và ức chế lắm, khi phải đi giải quyết hậu quả của các đồng đảng- đồng chí gây ra. Tuy nhiên, dân còn tủi nhục và khổ cực gấp trăm bề hơn ông, khi chịu sự oan khuất, mất mát mà các đổng đảng ông Điệp đã gây ra).


- Trên Tiền Phong có bài: “Ai gây ra oan sai ở Thủ Thiêm?”. (Cái này chắc chắn là bọn phản động, các thế lực chống phá gây ra cho dân rồi).


2. Cũng là câu chuyện “dân sắp oan” ở TP HCM, báo PLO có bài: “Siết nợ tòa nhà 18 tầng, dân lo bị đẩy ra đường” . (Đừng lo, đừng phản đối, biểu tình, đừng lên tiếng về chính trị. Nếu bị đẩy ra đường đã có đảng và nhà nước lo).


3. Tin về Thủ Thiêm, nhưng vì tin này “vượt mức khốn nạn đề ra” nên tách riêng ra. Trên Zing có bài: “TP.HCM thúc giục hoàn thiện thiết kế quảng trường ở Thủ Thiêm”. Theo bài viết, quảng trường xây ở Thủ Thiêm có giá khoảng 2000 tỷ (chưa tính đội vốn). Chủ tịch thành Hồ, Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Trung ương xin đặt tên quảng trường là Hồ Chí Minh. (Cái tên này rất phù hợp: Quan chức có thể lợi dụng ông Hồ để kiếm chác; người dân mất đất Thủ Thiêm có cái để mà réo, mà chửi).


4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tiêu cực, tham nhũng trong những dự án chống thiên tai là tội ác”. (Chắc ông Phúc cũng thừa biết: Mọi hoạt động “nhân đạo”, cứu trợ có dính đến đảng và nhà nước đều có bớt xén, ăn chặn. Các dự án phòng chống thiên tai thì thôi khỏi nói về mức độ ăn và phá).


5. Về vụ gài bẫy cướp tiệm vàng ở Cần Thơ, báo Dân Việt có bài: “Trả lại 20 viên kim cương hồi môn: 'Bắt tay nhau' thân mật...”. (Theo đó, Cần Thơ tuy cần tiền nhưng thấy miếng ăn này khó nuốt, nên đã trả lại cho chủ tiệm vàng 20 viên kim cương, gần 20.000 đá nhân tạo các loại. Giao xong, bên cướp và bên bị cướp đã bắt tay thân mật. Chủ tiệm vàng vẫn nói câu quen thuộc: cảm ơn lãnh đạo thành phố).


6. Về chuyện phong tướng công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội cựu chiến binh nói: “Không công bằng, quân đội sẽ tủi thân". (Cả công an và quân đội, giờ tướng nhiều như lợn con. Bên công an thì nhiều tướng cướp, tướng khủng bố bắt cóc. Bên quân đội thì nhiều tướng hèn, tướng bụng phệ, tướng đánh golf, kinh doanh, buôn bán đất đai, ngân hang… Toàn là tướng hại dân cả).


7. Ông Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục bị tấn công khi đụng đến các “vi phạm khủng khiếp của cơ quan điều tra”. Trang Hội Nhà Nông của Hội Nông dân Việt Nam có bài: “Người dân Bến Tre thất vọng khi bầu ông Lưu Bình Nhưỡng vào Quốc hội”. (Bài viết này ngụy biện, quy chụp và tiếm danh tràn lan. Tác giả bài viết chắc đi hỏi toàn bộ người dân ở Bến Tre rồi nên mới kết luận vậy? Trò lưu manh, tiếm danh này chúng ta đã gặp nhiều trong các bài bưng bô đảng, bưng bô ông Trọng mới đây, với các kiểu bài ca ngợi ông Trọng như: “Lịch sử đã lựa chọn, nhân dân đã lựa chọn”… ).


8. Trên VTV có phóng sự với nhan đề: “Hàng loạt mặt hàng Trung Quốc dán nhãn “Made in Vietnam”. (Theo bài viết, ngoài hàng từ Trung Quốc tự gắn mác Made in VN để xuất lậu vào, còn có các doanh nghiệp tại Việt Nam đặt hàng Trung Quốc xong gắn nhãn mác Made in VN để đánh lừa người tiêu dùng. Chiêu kinh doanh lòng yêu nước, kinh doanh sự tự hào Việt Nam này đã được Khải Silk làm, BKAV làm và bây giờ có lẽ Vin đang làm với xe máy điện, xe đạp điện).


9. Trang Thương gia & Thị trường có bài: “Ai chịu trách nhiệm hơn 150 tấn hải sản tồn kho bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển?”. (Theo bài viết, hiện nay một số doanh nghiệp, chủ kho hàng vẫn chưa được giải quyết hơn 150 tấn hải sản, bị “chính quyền” lừa mua giúp ngư dân, khi thảm họa Formosa mới xảy ra).


10. Cao tốc đểu Đà Nẵng- Quảng Ngãi giá 34.500 tỷ đã mất tăm trên báo chí 2 ngày nay. Thay vào đó là cầu 7.200 tỷ nối Quảng Ninh và Hải Phòng. Trên VTV có bài đặt câu hỏi: “Mặt cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỷ đồng bị lún, võng: Trách nhiệm thuộc về ai?”. (Trách nhiệm thuộc về nhân dân là dễ nhất. Nếu dân “chối trách nhiệm”, thì lỗi này thuộc về bọn phản động, bọn chống phá dân là chắc chắn rồi).


11. Theo nhiều nguồn: 5,4 triệu thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động (TGDĐ) bị hacker đem rao bán và “trưng bày” trên mạng. (Xin nói thêm vài chi tiết: Vingroup đã mua lại toàn bộ hệ thống Viễn Thông A, để chuẩn bị cho việc “ra mắt điện thoại thông minh” của Vin và cạnh tranh bán lẻ đồ điện máy. Hiện nay, đối thủ của Vin gần như chỉ còn một mình TGDĐ. Vụ “lộ thông tin” này lại được báo chí đưa tin khá ồ ạt và đặt ra nhiều nghi vấn với TGDĐ. Liệu có phải là bàn tay của Vin đạo diễn).


12. Tất Thành Cang, sau bao nhiêu điều tiếng, sau khi phá hoại hàng nghìn tỷ, nay ông ta vừa nhận thêm chức Trưởng ban. Báo Thanh Niên có bài: "Ông Tất Thành Cang kiêm chức Trưởng ban chỉ đạo hòa giải, đối thoại tại tòa án hai cấp". (Cái lò của tổng bí thư, chủ tịch nước nóng lạnh không có đều. Chỗ nóng chỗ lạnh, cứ như có mắt để lựa củi của phe nhóm đối thủ vậy. Phạm Sỹ Quý, Trịnh Văn Chiến, Huỳnh Đức Thơ, Tất Thành Cang, Lê Thanh Hải… đều là các thanh củi mà cái lò né ra. Cái lò lưu manh thật!).


13. Ông Nguyễn Phú Trọng nói: “Chống tham nhũng: Dựa vào dân, lắng nghe dân”. (Ý của ông Trọng thực ra là: Lắng nghe dân để còn biết “thằng dân” nào, “đối tượng” nào, “những kẻ” nào không đồng ý với mình… Những người góp ý, phản đối là ông Trọng và bè đảng của ông sẽ chụp ngay mũ: Phản động, chống phá, suy thoái, luận điệu xuyên tạc, thế lực thù địch, tự diễn biến, tự chuyển hóa…Tấm gương và kinh nghiệm đợt lấy ý kiến người dân về Hiến pháp 2013 vẫn còn sờ sờ ra đó. Lắng nghe dân, đơn giản là rình mò xem dân ai có ý khác, ai phản đối để còn chụp mũ).


14. Báo chí lề đảng có bài: “Thông tin về hai đối tượng xưng 'sĩ quan, QNCN tuyên bố ra khỏi Đảng'”. Bài viết này xuất phát từ báo QĐND. (Với giọng điệu chụp mũ hằn học, cay cú bài viết đã kể tội- đấu tố 2 sĩ quan quân đội tuyên bố bỏ đảng mới đây là: trung úy Nguyễn Hữu Hiếu và trung tá Trần Nam. Chỉ nực cười báo Quân đội với sự cay cú đến mức, gọi 2 sĩ quan này là “đối tượng”. Điều này thể hiện rằng: Những ai không nghe, không tin vào các thứ dối trá, mị dân, những ai nghĩ khác ý nghĩ của đảng, những ai thoát khỏi vòng cương tỏa và nhồi sọ của đảng thì đều thành “đối tượng” hết. Thế mới biết, ngoài đồng đảng và những người bị nhồi sọ, phần còn lại của đất nước này toàn là “đối tượng” trong mắt đảng, quân đội, công an).


15. Tiền Phong có bài: “Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị”. (Tin này là tầm thường nếu chỉ đọc bài viết: Ông Lê Hữu Thọ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã bị kỷ luật khiển trách vì để lộ lọt thông tin nội bộ cơ quan. Tuy nhiên, xin lưu ý một tin cũng rất hot cách đây mấy tháng là: Đại tá Trần Đức Việt, giám đốc công an tỉnh Quảng Trị bị tố cáo tham nhũng, bùn rút, trù dập đồng chí, cấp dưới… Ngoài ra, ông giám đốc công an Trần Đức Việt còn bị tố có dinh cơ, biệt phủ to lớn, bề thế. Cũng trên mạng xã hội, có ảnh rất nhiều văn bản ông Trần Đức Việt ký khống để bòn rút ngân sách… Khi đọc xong tin trên báo Tiền Phong, cứ ngờ ngợ có hình ảnh Đại tá Trần Đức Việt trong vụ “để lộ lọt thông tin nội bộ”).


12 BÌNH LUẬN  
© 2016 About Us | Terms & Conditions