ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN NGÀY 08/8/2018 (FB Bùi Văn Thuận)
ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN NGÀY 08/8/2018

Bùi Văn Thuận

08/08/2018  10:33 

https://www.facebook.com/thuan.nguoimuong/posts/2226611467570798


ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 08/8/2018)


1. Tiền Phong đưa tin: "Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm gần Hoàng Sa". (Lần này gọi đích danh luôn, không có tàu lạ và hèn hạ như mọi khi).


2. 2 người Trung Quốc trói tay, bịt mồm nhân viên cây xăng để cướp tiền, ôtô. Sự việc diễn ra tối qua ở Móng Cái, Quảng Ninh. (Cứ rờn rợn nghĩ đến 3 đặc khu sắp tới, đến Sihanoukville đặc khu Tàu ở Cam Bốt).


3. Các thông tin về cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung:


- Mỹ quyết định đánh thuế thêm 25% với 16 tỷ đô hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Áp dụng từ ngày 23/8 tới đây, khoản 16 tỷ này vẫn nằm trong gói combo 50 tỷ USD chào hỏi của Mỹ tuyên bố từ đầu.


- Tờ TBKTSG đưa tin: Lo ngại cuộc chiến thương mại Trung Mỹ kéo dài đến cả thập kỷ, các công ty chế tạo hối hả bỏ Trung Quốc đến Mỹ. (Nhiều chuyên gia nhận định, nếu các công ty chế tạo rời bỏ Trung Quốc, quy mô nền kinh tế nước này sẽ mất 1/3 giá trị trong vài năm tới).


- Báo Người Lao Động có bài: "Hai sai lầm đắt giá của Trung Quốc". (Theo bài báo, sai lầm thứ nhất là Trung Quốc đánh giá sai ông Trump. Sai lầm thứ 2 là Trung Quốc đánh giá sai về quan hệ đồng minh Mỹ- EU).


- Các sàn chứng khoán Trung Quốc vẫn thấm đẫm màu đỏ của máu. Đồng Yuan của nước này cũng ở mức giá rất thấp so với USD).


4. Bộ Công an dẹp bỏ 6 tổng cục, giảm gần 60 đơn vị cấp cục và 300 phòng. (Thông tin này cho thấy bộ máy công an khổng lồ của đất nước. Điều "thú vị" là:

- TC Hậu cần: Trung tướng Lê Văn Minh, Trung tướng Bùi Xuân Sơn, Trung tướng Bùi Văn Thành.

- TC Cảnh sát: trung tướng Phan Văn Vĩnh, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

- TC Tình báo: trung tướng Phan Hữu Tuấn, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo Trần Quốc Cường (cũng từng làm ở TC Hậu cần), thượng tướng Trần Việt Tân.

- TC An ninh: phó tổng cục trung tướng Đường Minh Hưng đang dính vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức.

- TC Chính trị: Học viên an ninh trực thuộc TC này, và đang lùm xùm vụ chạy điểm.

- TC Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

(Dẹp để thanh trừng phe nhóm, chặt vây cánh đối thủ hay dẹp để loại bỏ chứng cứ, bằng chứng, chủ thể trốn tránh điều tra trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và các lùm xùm rất lớn trong cỗ máy thực thi cai trị khổng lồ này?).


5. Cũng liên quan đến công an: Bức ảnh đóng kịch công an giúp cụ bà ở Đồng Tháp đã bị cộng đồng mạng bóc mẽ và cười nhạo. Báo chí lề đảng cũng đã phải lên tiếng chữa ngượng. Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Vũ Quốc Khánh cho rằng, "bức ảnh trên có ý tưởng đúng nhưng thực hiện chưa trung thực". (Nói trắng ra là diễn kịch nhằm vớt vát chút lòng tin vào công an. Đồng Tháp quả này bể mánh nặng rồi).


6. Sau Thanh Hóa, đến lượt Quảng Bình thu phí trâu bò ăn cỏ. (Thời đại rực rỡ nó phải vậy, xin miễn bình loạn về tin này).


7. Trên Vietnamnet có bài viết: "5.600 văn bản trái luật: Bộ, tỉnh ký sai, ai phải bồi thường?". (Một hệ thống hành chính- nhà nước ăn lương khổng lồ mà để hàng nghìn văn bản trái luật. Tuy nhiên, cả hệ thống đảng- nhà nước này cũng đang vận hành trái luật mà. Đảng lãnh đạo đang nằm ngoài luật, trên luật thì 5600văn bản trái luật kia là dĩ nhiên).


8. Báo Lao Động có bài viết: "Ngành thuế sẽ đối phó thế nào nếu người bán hàng online được mời không chịu lên làm việc?". (Chỉ thấy nói đến "mời làm việc" mà chưa đưa ra biện pháp cụ thể nào. Cứ dùi cui nắm đấm và súng đạn thì bọn "con buôn online" nôn tiền ra hết).


9. Vụ mua bán sáp nhập (M&A) giữa VinaCapital và hãng trứng Ba Huân cũng đang tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và mạng xã hội. Điều lý thú ở đây là: VinaCapital "nghe đồn" của vợ chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng. Sau khi ký kết hợp đồng, Ba Huân nhận thấy "bị hớ" nên đã méc Thủ tướng. VinaCapital liền rút hợp đồng. Đúng sai chưa biết vì có nhiều luồng dư luận, ngày xưa thì bút sa gà chết, nay thì "bút sa gà đi méc".


10. Phồng bộ trưởng Nhạ vẫn chưa thoát lùm xùm thi cử. Xử thì thương, vương dân chửi chết mẹ.


11. Về chuyện cú đấm, chủ trương chính sách lớn của đảng nhà nước, báo điện tử Một Thế Giới có bà: "Vinashin tái cơ cấu thành SBIC: Tiếp tục thua lỗ gần 2.900 tỉ đồng trong năm 2018". (Toàn các cú đấm vào thẳng nhân dân đất nước yêng hùng).


18 BÌNH LUẬN

© 2016 About Us | Terms & Conditions