TÍNH MẠNG CON NGƯỜI CHỈ CÓ GIÁ TRỊ DƯỚI CHẾ ĐỘ NHÂN BẢN (Lý Trần)
Tính mạng con người chỉ có giá trị dưới chế độ nhân bản

Lý Trần

10/09/2018

https://baotiengdan.com/2018/09/10/tinh-mang-con-nguoi-chi-co-gia-tri-duoi-che-do-nhan-ban/


Tính mạng con người ở đâu cũng được coi là thứ quý giá nhất. Một khi người ta đem tính mạng mình ra để đấu tranh cho một điều gì đó, điều ấy ắt vô cùng quan trọng.  Họ đấu tranh vì cái Thiện và đã mang tính mạng mình ra, vừa là biện phát đấu tranh khắt khe nhất cũng vừa là biện pháp gần như cuối cùng trước bạo quyền.


Nhiều quốc gia trên thế giới từ Á, như Ấn Độ, Trung quốc (Tây Tạng, Tân Cương), …  đến Âu, Mỹ đều chứng kiến những cảnh quyên sinh như một biện pháp để đấu tranh cho công lý, cho điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng, chứ không phải vì cá nhân người đó. Tự thiêu, tuyệt thực, … là những biện pháp khốc liệt nhất. Chế độ VNCH trước đây từng chứng kiến nhiều vụ tự thiêu để đấu tranh chống độc tài, … Những vụ tự thiêu như thế đã có tác động mạnh mẽ đến xã hội và chính quyền VNCH.


Dưới “chế độ XHCN tươi đẹp” cũng có một số vụ tự thiêu để phản đối những bất công như mất đất, mất nhà, … Dưới mức đó là tuyệt thực của những tù nhân chính trị tại nhà tù CS. Hành vi dũng cảm đó có tác động đến chính quyền Công an trị hay không? Rất, rất ít, nếu không có tác động của bên ngoài.


Nhà cầm quyền độc tài sẽ huy động hai trụ cột của chế độ CS là bộ máy truyền thông và CA bưng bít, xuyên tạc thông tin, vu khống và đàn áp ngay tức khắc.


Tác động của hình thức đấu tranh bằng quyên sinh, tuyệt thực chỉ có tác động mạnh mẽ nếu những người đó sống trong một chế độ biết quý trọng mạng người.


Dưới chế độ độc tài, phi nhân tính nơi mạng người bị coi rẻ, báo chí, truyền thông đều trong tay nhà nước độc tài, cái chết của những người dũng cảm đó dễ bị báo chí bồi bút của chính quyền xuyên tạc.


Mọi người cứ tự thiêu đi. Sau hành động tự thiêu, báo chí độc quyền của nhà nước độc tài sẽ ngay lập tức dựng lên một câu chuyện để biến nạn nhân thành tội phạm tuyệt vọng. Chúng có thể vu cho người đó mắc bệnh thần kinh, thất tình hoặc vừa phạm tội hiếp dâm, giết người … gì đó nên xấu hổ và chết. Thế là hết.


Bọn lưu manh này chuyện gì cũng dám làm. Đại diện của tổ chức nhân quyền People In Need, trụ sở tại Praha (Cộng Hòa Czech, nơi đã thoát khỏi chế độ CS) nói CS rất giỏi phát hiện, khai thác và phát huy đến mức cao nhất những gì là xấu xa, độc ác và hèn hạ nhất ở trong mỗi con người. Có lẽ đồng chí Pol Pot là một trong những đỉnh cao của CS.

Họ có rất nhiều “mưu hèn kế bẩn” mà thế giới văn minh không thể ngờ tới. Hãy quan sát chính quyền ngay cạnh ta là sẽ thấy ngay.


Đó là một thực tế. Do vậy, một mặt tôi rất khâm phục ý chí và lòng dũng cảm của những anh chị đang dấn thân đấu tranh với bất công, một mặt can các anh chị hãy tìm biện pháp khác. Phải sống và sống khỏe mạnh thì mới tiếp tục đấu tranh được.


Chúc các anh chị vững vàng.
© 2016 About Us | Terms & Conditions