Chiều Hà Nội - Tối Sài Gòn: Thành viên MLBVN tiếp tục gặp mặt Cafe 0258 ở Sài Gòn


Vào lúc 9h30 tối nay, ngày 25 tháng 8 năm 2013, tại quán Cafe BB, Phường 10, Quận 3, Sài Gòn, các thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam khu vực Sài Gòn đã có cuộc gặp mặt thân mật để trao đổi về các hoạt động liên quan đến Tuyên bố 258 thời gian vừa qua cũng như phương hướng và các dự kiến sắp tới.
Vậy là, cùng với buổi gặp tương tự chiều nay ở Hà Nội, các thành viên của Mạng lưới blogger Việt Nam trên khắp cả nước đã có một ngày chủ nhật đáng nhớ.
Từ trái qua: Blogger Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Huỳnh Thục Vy, 
nhà văn Nguyễn Tường Thụy, Phương Uyên, 
Lê Quốc Quyết ở buổi gặp mặt Cafe 258 Chúng tôi xin tường thuật chi tiết cuộc gặp mặt này dưới đây:

21h30: Có khoảng 20 blogger và những người quan tâm đã tham dự buổi gặp mặt, trong số đó có  vợ chồng thi sĩ Bùi Chát, các blogger Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân),Võ Quốc Anh, Hoàng Dũng, Châu Văn Thi, Thảo Chi, Huyền Trang, Lê Quốc Quyết, Phạm Lê Vương Các, Huỳnh Công Thuận, Bùi Thị Nhung, vợ chồng Huỳnh Thục Vy - Lê Khánh Duy, vợ chồng Paulo Thành Nguyễn -Trịnh Kim Tiến
Vừa được trả tự do sau phiên tòa đầy kịch tính ở Long An, Phương Uyên cùng mẹ cũng đến góp vui với anh chị em blogger Sài Gòn. Một nạn nhân khác của phiên tòa Long An là Đinh Nguyên Kha cũng có người thân tham gia buổi Cafe 258 hôm nay, là chị Đinh Nguyễn Quỳnh Như (chị ruột của Kha và Đinh Nhật Uy - người hiện đang bị giam giữ vì Điều 258)
Bên cạnh đó buổi gặp mặt còn có chị Dương Thị Tân vợ blogger Điếu Cày, mẹ con chị Trần Thị Nga (từ Hà Nam vào)....
Facebooker Thảo Chi (trái) - một trong những người đại diện 
MLBVN đến trao Tuyên bố 258 đến Cao ủy Liên Hợp Quốc 
về Nhân quyền ở Thái Lan đầu tháng 8 vừa qua Từ phải qua: Chị Thúy Nga (từ Hà Nam vào), vợ chồng 
facebooker Trịnh Kim Tiến - Paulo Thành Nguyễn Facebooker Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân) bên cạnh 
chiếc lồng đèn mang thông điệp của Tuyên bố 258 22h00: Số người tham dự đã lên con số 30 với sự có mặt của nhà báo Phạm Chí Dũng, nhà văn Nguyễn Tường Thụy, linh mục Đinh Hữu Thoại...
Nhà báo Phạm Chí Dũng ký ủng hộ MLBVN và Tuyên bố 258 22h05: Các blogger bắt đầu buổi thảo luận, chủ đề được quan tâm là tính hợp lí, hợp pháp của Điều 258 và các cách thức để nhà nước bãi bỏ nó.
Buổi thảo luận cũng ghi nhận nhiều ý kiến đánh giá về các hoạt động vừa qua của Mạng lưới blogger, đồng thời tập trung vào các ý tưởng mới dự kiến sẽ được thực hiện trong tương lai.
Facebooker Nguyễn Thảo Chi - đại diện MLBVN chia sẻ trải nghiệm 
đến thăm và trao Tuyên bố 258 cho Cao ủy Liên Hợp Quốc về 
Nhân quyền tại Thái Lan đầu tháng 8 vừa qua
(bên trái là Lê Quốc Quyết và Phương Uyên) Nhà văn - blogger Nguyễn Tường Thụy phát biểu Nhà báo Phạm Chí Dũng đề nghị được giúp đỡ các blogger trẻ về kỹ năng viết lách Vợ chồng Tiểu Anh - thi sĩ Bùi Chát bên lồng đèn Cafe 258 23h30: Buổi thảo luận kết thúc trong không khí hòa nhã, ấm áp. Các blogger hi vọng trong tương lai sẽ có thêm những buổi gặp gỡ, trao đổi để có thể cùng nhau đóng góp hiệu quả hơn trong công cuộc phát triển nhân quyền ở Việt Nam.
24h00:Các blogger và những người tham dự đã về nhà an toàn, kết thúc tốt đẹp buổi gặp gỡ tối 25/8.
Mạng lưới Blogger Việt Nam

© 2016 About Us | Terms & Conditions